Điểm danh 5 nguyên nhân phổ biến làm tan vỡ hôn nhân

Hôn nhân là một chặng đường dài cần đến sự đồng cảm và chia sẻ của cả người đàn ông và người phụ nữ. Tuy nhiên không phải lúc nào cuộc hôn nhân đó cũng được suôn sẻ. Có nhiều tình huống xảy ra khiến cho cuộc hôn nhân tan vỡ.

Lý do tan vỡ hôn nhân của các cặp vợ chồng
Lý do tan vỡ hôn nhân của các cặp vợ chồng

Theo chuyên gia tâm lý học hôn nhân và gia đình nổi tiếng của Mỹ cũng đã nói, hầu hết các cuộc hôn nhân đều có thể cứu vãn được sau những giai đoạn hiểu lầm ,giận dỗi. Tuy vậy, khi đã bước đến giai đoạn “mưng mủ” thì sẽ chẳng có gì cứu vãn được nó, Ly hôn sẽ là hành động để giải thoát tất cả.
Sau đây là một số nguyên nhân khiến đàn ông đòi ly hôn

1.Không được tôn trọng

Tự trọng là biểu trưng cơ bản của mỗi con người. Một khi động chạm đến vấn đề tự trọng thì mọi việc sẽ không còn đơn giản như trước. Đây cũng là nguyên nhân nhiều nhất gây đến sự ly hôn của các cặp vợ chồng hiện nay. Ở đàn ông, Tự trọng và sĩ diện là điều mà chị em phụ nữ không nên đi quá giới hạn đó. Đàn ông cũng muốn được yêu thương, cũng muốn được thấu hiểu, nếu người bạn đời của mình có những câu nói hay hành động coi thường họ, họ sẵn sàng vứt bỏ tất cả, sự phẫn nộ sẽ thay thế cho những yêu thương.
Một số vấn đề nhạy cảm của các đấng mày râu như khi họ mắc phải những vấn đề về sinh lý hay kinh tế như họ mắc phải bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, … không thể thỏa mãn người phụ nữ của mình, hay họ đang gặp phải những khó khăn trong kinh tế… giai đoạn này họ rất được người bạn đời của mình chia sẻ, động viên, đó sẽ là nguồn động lực để cho họ vươn dậy. Tuy nhiên, không ít người phụ nữ khi thấy cách mày râu mắc phải các vấn đề này thì coi thường, khinh bỉ và nói ra những lời lẽ làm tổn thương họ. Trong tình trạng đó, đàn ông chỉ có cách là ly hôn để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình.

2.Không có tiếng nói chung

Hôn nhân khi không có tiếng nói chung
Hôn nhân khi không có tiếng nói chung

Có rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ đơn giản là thấy không hợp nhau về lối suy nghĩ cũng như hành động. Từ đó cho thấy được tiếng nói chung đối với việc duy trì hôn nhân. Tiếng nói chung chính là sự chia sẻ, sự cảm thông và thấu hiểu cho nhau dù ở bất cứ một tình huống nào. Họ có thể động viên, cùng nhau trải qua các vấn đề đó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ vì những cãi vã nhỏ thêm vào đó là bất đồng quan điểm cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến đàn ông phải nói ly hôn để giải thoát cho cả hai.

Xem thêm:
5 loại trái cây dễ tìm khẳng định bản lĩnh đàn ông
Các thực phẩm nam giới không nên ăn

3.Bị “cắm sừng”

Chung thủy là yếu tố cần thiết để cuộc hôn nhân tiếp tục và duy trì. Nếu một trong 2 đối tượng vi phạm điều này sẽ là nguyên nhân dẫn đến rạn nứt gia đình. Tuy nhiên, cũng theo tiến sĩ Borello cho biết, việc ngoại tình còn nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều mâu thuẫn hơn bạn nhìn thấy ở bề nổi của nó. Đối với một người đàn ông, khi họ quyết định từ bỏ gia đình mình vun vén vì bị phản bội thì chắc hẳn nguyên nhân của nó rất sâu xa.. Nhưng ta có thể chắc chắn một điều rằng, chuyện ngoại tình sẽ không xảy ra ở những cặp đôi cực kỳ hạnh phúc.

4.Tình dục nhàm chán hoặc không tồn tại

Sex nhàm chán hoặc không tồn tại trong hôn nhân
Sex nhàm chán hoặc không tồn tại trong hôn nhân

Không ai có thể phủ nhận được vai trò của quan hệ tình dục trong đời sống hôn nhân. Đến nay, lý do ẩn chứa đằng sau các cuộc ly hôn có đến 67% là liên quan đến tình dục, sự đáp ứng nhu cầu của đối phương cũng như sức hút mà đối phương mang lại. Khi một cuộc hôn nhân hạnh phúc chứng tỏ đời sống tình dục của họ rất đầy đủ, họ được thỏa mãn và bị lôi cuốn bởi người bạn tình của mình.

Tham khảo: Chữa bệnh xuất tinh sớm ở đâu tốt nhất
Trên đây là những nguyên nhân phổ biến của những cuộc ly hôn hiện nay. Do đó, để giữ được “lửa” cho cuộc hôn nhân của mình, bạn cần tuyệt đối tránh xa những tình huống trên. Ngoài ra, các đấng mày râu cần có sự tăng cường cả về sức khỏe lẫn sinh lực để nâng cao đời sống tình dục của mình. Đề phòng và chữa bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương… để thêm thăng hoa cho cuộc “yêu”, đưa người bạn tình của bạn nên những trải nghiệm mới.