Đậu phụ là một  món ăn dân dã, là loại thực phẩm thanh mát và bổ dưỡng, nhiều protein. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sẽ dẫn đến một vài nguy cơ sau:

đậu tương

đậu tương

Tác nhân gây bệnh thận
Thận là cơ quan có chức năng, nhiệm vụ bài tiết đưa chất thải có hại cho cơ thể ra ngoài. Trong đậu phụ, có chứa nhiều protein, chất này vào cơ thể xảy ra quá trình trao đổi chất. Nếu chất này đưa vào cơ thể quá nhiều, khiến cho thận làm việc quá sức  sẽ không tốt cho cơ thể.Tăng thêm gánh nặng cho thận 

Tác nhân gây giảm tinh trùng ở nam giới

Đậu phụ có chứa nhiều thành dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. ngoài ra, một số chất có chưa trong đậu phụ nếu thừa sẽ làm cho người hấp thụ với chất này tốt, dẫn đến bệnh béo phì, làm giảm số lượng tinh trùng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ở nam giới. Là tác nhân gây bệnh yếu sinh lý ở nam.
Gây tiêu hóa không tốt 

protein là chất dinh dưỡng gây béo, nếu như ăn quá nhiều đậu phụ khiến cho quá trình hấp thụ không kịp, dẫn tới việc tiêu hóa không tốt như; đầy hơi, đau bụng, đi ngoài…

đậu phụ

đậu phụ

Thúc đẩy phát tác bệnh Gout 

Rối loạn về vấn đề trao đổi chất dẫn đến nguy cơ mắc bệnh gout rất cao. Trong đậu phụ có chứa thành phần protit nếu ăn quá nhiều đậu phụ dẫn đến nguy cơ thừa chất protit không tốt cho cơ thể nguyên nhân dãn tới bệnh gout.

Hạn chế ăn đậu phụ, biết cách sử dụng thực phẩm hợp lý để giảm nguy cơ mắc bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

 

 

Tags: , , , ,