Biện pháp ngừa vô sinh nam giới

Hiện nay tỉ lệ đàn ông việt mắc phải bệnh vô sinh ngày càng chiếm tỷ lệ cao. Đã có rất nhiều các biện pháp phòng chữa bệnh vô sinh nhưng không phải đối với ai nó cũng mang lại tác dụng tốt. Dưới đây là môt số biện pháp ngừa vô sinh ở nam giới, bạn có thể tham khảo.

1. Tăng lượng tinh trùng trong cơ thể

Dấu hiệu của tinh trùng yếu
Dấu hiệu của tinh trùng yếu

Theo nghiên cứu thì lượng tinh trùng của nam giới là từ khoảng 120-350 triệu/cm3. lượng tinh trùng được cho là thấp là dưới 40 triêu/cm3. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tinh trùng bị suy giảm như tiếp xúc với các hóa chất độc hại, bị ảnh hưởng bởi chất phóng xạ, hút thuốc la, sử dụng các chất như ma túy, rượu và sống trong môi trường bị lâu nhiễm. Sức nóng ở nhiệt độ cao cũng làm cho lượng tinh trùng bị suy giảm nhu tắm nước nóng, mặc quần quá chật cũng có thể kiềm hãm sự sinh tinh và sản xuất tinh trùng.

>>> Xem thêm:  Yếu sinh lý có con không hay không tại đây 

2. Giảm tác động của hóa chất.

Biện pháp phòng ngừa vô sinh ở nam giới
Biện pháp phòng ngừa vô sinh ở nam giới

Theo thống kê của các nhà khoa học thì ngày nay tinh trùng của đàn ông ít hơn về số lượng cũng như kém về chất lượng so với đàn ông của 50 năm về trước. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do tác động của một số hóa chất đối với cuộc sống con người, các chất ô nhiễm công nghiệp, các loại thuốc trừ sâu.  Bạn có thể sử dụng các biện pháp sau để tránh tác hại của hóa chất:

Tránh các loại thức ăn có bao bì bằng nhựa, đồ dùng và dụng cụ bằng nhựa.

  • Sử dụng các sản phẩm giấy làm trắng tự nhiên
  • Không nên sử dụng nước được khử trùng bằng chlorine.
  • Sử dụng các loại rau và thực phẩm sạch để tránh các loại thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu.
  • Tránh tác dụng của các sản phẩm từ động vật có chữa hocmon
  • Không nên ứng rượu và sử dụng các chất café
  • Không nên ăn nhiều đò rán hoặc nướng.
  • Nên ăn các loại thức ăn như rau  xanh, súp lơ, cà rốt…

>>> Xem thêm:

3. Hạn chế sử dụng các chất bôi trơn khi quan hệ.

Đa số chất bôi trơn được rất nhiều cặp vợ chồng sử dụng khi quan hệ để tạo nên hưng phấn, trong đó  các chất bôi trơn có các thành phần hóa học có tác dụng làm thay đổi cấu trúc của tinh dịch, do đó tinh dịch không thể đến vòi trứng.