Tinh trùng yếu hay việc thiếu tinh trùng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nam giới bị vô sinh. Nam giới có khả năng thụ thai khi chứa 15 triệu tinh trùng/ml tinh dịch xong lại có rất nhiều lý do khiến cho lượng tinh trùng của đàn ông bị giảm sút. Để tăng lượng tinh trùng ngoài làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì nam giới  thể thực hiện một số biện pháp sau:

1. Luyện tập thể dục thể thao

Chữa tinh trùng yếu

Chữa tinh trùng yếu

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao giúp bạn tăng cường  sức khỏe, sự dẻo dai, sức bền, giúp giải phóng được lượng testosterone trong cơ thể , kích thích sự sản sinh tinh trùng. Tuy nhiên là bạn nên lựa chọn các môn thể thao lựa chọn với sức khỏe của người, không nên luyện tập quá sức để tránh tình trạng phản tác dụng gây căng thẳng và làm giảm chất lượng tinh trùng.

>>> Xem thêm: Cách khắc phục yếu sinh lý ở nam giới tại đây

2.  Tránh các loại bia rượu, các chất kích thích là nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng tin trùng. Rượu làm giảm hocmon sinh dục nam giới và gây giảm ham muốn tình dục.

3. Không nên thủ dâm hoặc là quan hệ quá nhiều.

Thủ dâm hoặc quan hệ quá nhiều khiến cho lượng tinh trùng phóng ra bên ngoài nhiều nên sẽ làm giảm lượng tinh trùng. Vì thế mà nam giới cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý  để có lượng ttinh trùng dồi dào và khỏe mạnh.

4. Giảm cân chống bệnh béo phì

Tinh trùng yếu do thừa cân béo phì

Tinh trùng yếu do thừa cân béo phì

Có tới khoảng 42 % nam giới béo phì có lượng tinh trùng thấp và khi bị bệnh béo phì có thể ảnh hưởng tới yếu sinh lý nam, làm cho chất lượng đời sống vợ chồng bị suy giảm. vì thế mà nam giới nên có một chế độ ăn uống hợp lý khoa học và kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao để lấy lại được phong độ và tăng khả năng sản xuất tinh trùng.

5. Chế độ ăn uống

Những người bị yếu tinh trùng thì nên ăn các loại thực phẩm giàu protein, ít chất béo, ăn nhiều rau xanh. Bổ sung thêm các loại hản sản như hàu, … ăn nhiều thịt cá, giá đỗ, đậu phụng, giúp cho lượng tinh trùng của nam giới tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Bạn nên tránh các loại nước ngọt hoặc đậu nành.

>>> Xem thêm

6. Áp lực, căng thẳng

Tránh áp lực trong công việc cũng như stress trong công việc cũng như là cuộc sống, nên giữ cho mình một tinh thần làm việc thoải mái, có thời gian thư giản để cho tinh thần thoải mái

7. Không nên để điện thoại, máy tinh ở trong túi quần hoặc lên đùi

Điều này không phải chỉ riêng ở nam giới mà nữ giới cũng vậy. Việc bạn để các thiết bị điện tử gần bộ phận cơ quan sinh dục có ảnh hưởng tới cậu nhỏ và cô bé có nguy cơ vô sinh rất cao.

 

 

Tags: , , , ,