Nguyên nhân: No đói mất điều độ. Sau khi bị bệnh mất điều hòa. Thủ dâm ở đàn ông gây tổn thương. Hoặc người mệt mỏi quá độ, tì thận bị tổn thương, đại khí hạ hãm, tông cân mất dinh dưỡng.

Triệu chứng: Có những biểu hiện như sắc mặt không tươi, tinh thần không phấn chấn. Khí đoản lười nói, ăn vào khó nuốt trôi, hay thở dài than vãn, người mệt mỏi rã rời, thiểu lực. Đầu váng, mắt hoa, mạch trầm tế và nhược, lưỡi nhạt, mập, rêu lưỡi mỏng, trắng.

Nguyên tắc điều trị: Kiện tì ích khí, chắc thận cố tinh, hung dương làm hết liệt dương.

Bài thuốc chọn dùng: Thăng hãm thang kết hợp với nhị tiên đan gia giảm.

>> Xem thêm: 

Chữa bệnh liệt dương ở nam giới do khí hư hạ hãm

Chữa bệnh liệt dương ở nam giới do khí hư hạ hãm

Các vị thuốc chọn dùng: Nhân sâm, hoàng kỳ, tri mẫu, bạch truật, đương quy, tiên linh tỳ, bắc cẩu khởi, sơn du nhục, kim anh tử, khiếm thực, ngô công, sài hồ…

Căn cứ vào bệnh trạng, bác sĩ đã điều trị cho một nam giới 32 tuổi, có tiền sử bệnh thủ dâm , coi đó là chuyện thường, không có nằm mê hoạt tinh. Thậm chí khi thấy gái đẹp là tiết tinh và cậu nhỏ cương lên, nhưng cương mà không cứng, sau đó ham muốn tình dục dần dần suy giảm. Đã nhiều lần tìm kiếm các thuốc Đông, Tây y để chữa trị nhưng đều không thấy hiệu quả, hiện quan hệ vợ chồng rất căng thẳng, đang có ý định sẽ ly hôn.

Bác sĩ khám bệnh thấy sắc mặt người bệnh không tươi, tinh thần không phấn chấn. Thiểu khí, lười nói, ăn vào khó nuốt, người mệt mỏi, thiểu lực, đầu váng, mắt hoa, thắt lưng đầu gối mỏi nhừ, mạch trầm, tế nhược, lưỡi nhạt, mập. Rêu lưỡi mỏng, trắng. Chứng thuộc đại khí hạ hãm, phong tàng mất điều khiển do thủ dâm nhiều. Điều trị cần kiện tì ích khí, chắc thận, cố tinh, hung dương, làm hết liệt dương.

Bài thuốc thăng hãm thang kết hợp với nhị tiên đan gia giảm gồm các vị: hồng sâm 15 gam, hoàng kỳ 50 gam, tri mẫu 10 gam, bạch truật 15 gam, đương quy 10 gam, tiên linh tì 30 gam, bắc cẩu khởi 15 gam, sơn du nhục 10 gam, kim anh tử 30 gam, khiếm thực 30 gam, râu tua trong hoa sen 20 gam, ngô công 3 con, sài hồ 8 gam, sắc lấy nước uống. Sau khi uống hết 10 thang, tinh thần thấy phấn chấn. Hiện tượng khí đoản, lười nói đều được cải thiện. Ham muốn tình dục được tăng thêm.

Xem thêm: Cách thủ dâm nam

Bác sĩ vẫn giữ bài thuốc này bỏ mấy vị: Tri mẫu, bạch truật và thêm cao sừng hươu 10 gam, lộ phong phòng 10 gam và cho bệnh nhận uống tiếp nửa tháng. Sau thấy tinh thần ngày một phấn chấn. Ăn ngày càng tăng lên, hiện tượng đầu váng, mắt hoa, di tinh, hoạt tinh đều đã hết. Ham muốn tình dục được nâng cao hơn, sinh hoạt tình dục đã thành công, nhưng không duy trì được lâu.

Bác sĩ liên cho thêm vào bài thuốc này 10 gam con ngài đực, 10 gam tiên mao và cho người bệnh uống tiếp nửa tháng nữa. Kết quả, người bệnh sắc mặt đã trở nên hồng hào, tinh thần sảng khoái, phấn khởi vui vẻ, giao hợp vợ chồng đã hài hòa, mĩ mãn. Quan hệ vợ chồng đã hòa mục, hạnh phúc. Trường hợp này là do thận hư suy tinh tiết sau ngày, hao khí tổn tinh dẫn đến đại khí hạ hãm, thận khí mệt mỏi, suy yếu. Cho nên tông cân rệu rã, liệt dương, di tinh.

Bác sĩ cho uống theo bài thuốc thăng hãm thang là để thăng đề dương khí hạ hãm, kết hợp thêm với thủy lực nhị tiêu đan thêm với râu tua trong hoa sen để làm chắc tinh chỉ tiết. Lại lấy nhị tiên thang để ôn thận tráng dương, kết hợp với các vị thuốc ích thận hung dương như cao sừng hươu, con ngài đực, phòng phong. Mặt khác dùng thêm con rết làm nội thông tạng phủ, làm thăng cao dương khí, thư cân, thúc đẩy cậu nhỏ cương cứng, vì thể hiệu quả được mĩ mãn.

 

Tags: , ,