Đông trùng hạ thảo có chữa được bệnh thận không?

Thận là cơ quan không chỉ liên quan đến sức khỏe mà hơn thế nữa thận ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh lý của nam giới. Do đó đây là cơ quan cần được chăm sóc và chú ý hơn cả. Liệu đông trùng hạ thảo có chữa được bệnh thận hay không?

Bệnh thận ảnh hưởng đến sinh lý nam giới
                                           Bệnh thận ảnh hưởng đến sinh lý nam giới

Theo một nghiên cứu mới nhất được đăng trên tạp chí danongvietnam.com.vn cho thấy, có đến 80% nam giới mắc các bệnh về thận đã có thêm biểu hiện của bệnh yếu sinh lý. Con số này như lời cảnh báo cho nam giới về tình trạng sức khỏe cũng như đời sống tình dục của mình. Y học cũng đã có nhiều bài thuốc Đông Y hay Tây Y chữa bệnh thận, tuy nhiên, để nói về hiệu quả, an toàn nhất thì chỉ có thể là bài thuốc từ đông trùng hạ thảo.

Thành phần dược học của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa bệnh thận hiệu quả
                                          Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa bệnh thận hiệu quả

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có đến hơn 17 loại acid amin khác nhau, trong đó có D- mannitol, có lipit tổng hợp cùng nhiều các chất vi lượng quý khác như Al, Si, Na… tham gia vào quá trình tổng hợp các chất trong cơ thể con người. Đặc biệt, con đông trùng hạ thảo có cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine cùng nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs được ứng dụng nhiều vào quá trình điều trị và ức chế sự lây lan của các tế bào ung thư. Không chỉ có vậy, thuốc đông trùng hạ thảo rất giàu các loại vitamin ( với 100g có đến 0,12g vitamin B12, 29,18 mg vitamin A cùng các vitamin nhóm B, E, D, …).

Hiệu quả chữa bệnh thận của đông trùng hạ thảo

Là thảo dược có giàu các chất dinh dưỡng, các dược tính mạnh, đông trùng hạ thảo được coi như một “thần dược cho sức khỏe”. Nó đóng vai trò như một nội tiết tố ở nam giới Androgen, và Andenosine có vai trò cải thiện hệ tuần hoàn, tăng lượng máu lưu thông lên các cơ quan của cơ thể trong đó có thận, dương vật, tinh hoàn và các bộ phận tình dục khác cải thiện các bệnh suy thận, giảm chức năng thận, và chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh không đúng lúc, giảm ham muốn tình dục nam giới…
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đông trùng hạ thảo và các chế phẩm của chúng được bày bán với giá đông trùng hạ thảo khá ổn định và vừa với túi tiền. Một số các sản phẩm được tin dùng nhất hiện nay phải kể đến Đông trùng hạ thảo Việt Nam, Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, Đông trùng hạ thảo Nhật bản
Xem thêm:
Điểm danh 5 nguyên nhân phổ biến làm tan vỡ hôn nhân
5 Loại trái cây dễ tìm khẳng định bản lĩnh đàn ông

Trong một cuộc nghiên cứu đã cho thấy, tác dụng của đông trùng hạ thảo chữa bệnh thận rất hiệu quả, có đến 87% nam giới trong tổng số 100 người điều trị. Đông trùng hạ thảo thực sự là bài thuốc quý cho đàn ông cải thiện chức năng thận và nâng cao sức khỏe sinh lý của mình.