Giải thích lý do bạn luôn bị đau nhức vào mỗi buổi sáng thức dậy

Bạn đã trải qua một giấc ngủ rất ngon vào đêm hôm trước nhưng lại luôn cảm thấy đau mỏi, ê ẩm cả người vào sáng ngày hôm sau. Lý do ở đâu?

Đau mỏi vào mỗi sáng thức dậy
Đau mỏi vào mỗi sáng thức dậy

Có rất nhiều lý do khiến cả đàn ông hay phụ nữ cảm thấy đau nhức mỗi khi  thức giấc. Một số lý do thường thấy nhất như sau:

Nằm sai tư thế

Tư thế nằm ngủ cũng cần khoa học, nếu trong lúc ngủ bạn có trở mình và để sai vị trí của đầu, cổ hay tay chân thì sáng hôm sau bạn cũng sẽ biết liền vì sẽ đau ê ẩm chỗ đó. Cơn đau có thể kéo dài hết ngày hôm đó và kéo dài sang 1-2 hôm sau mới dứt.

Đau mỏi sau khi quan hệ

Nhiều người cảm thấy đau mỏi, bùn rủn chân tay vào mỗi buổi sáng khi tối qua quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đây có thể  do các tư thế yêu của bạn chưa chính xác hoặc xảy ra hiện tượng bạn đã quá sức với những cuộc yêu. Với những nguyên nhân này bạn chỉ việc điều chỉnh lại các tư thế yêu, có chế độ ăn uống hợp lý kèm với tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe cũng như cải thiện đời sống tình dục, nâng cao sức khỏe cho đàn ông hiệu quả.

Cơ chế bật đèn

Đau mỏi do chế độ bật đèn
Đau mỏi do chế độ bật đèn

Những cơn đau nhức có thể xuất hiện do chính cơ chế trên cơ thể bạn. Những sưng đau hay viêm sẽ bị cơ thể ngăn chặn lại khi bạn ngủ. Những nỗi đau sẽ tồi tệ hơn vào ngày hôm sau, những vùng bị đau viêm sẽ quay trở lại và bạn sẽ hứng chịu cơn đau đó cùng một lúc.

Một nghiên cứu được thực hiện trên cơ thể chuột bị thấp khớp với biến chứng đau suốt cả ngày. Nhưng sau giấc ngủ, các khớp cứng hơn và những chu trình đau sẽ đến nhiều hơn so với những cơn đau trong ngày đó.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới: http://yeusinhlynamgioi.com/benh-yeu-sinh-ly/yeu-sinh-ly-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc/

Các nhà nghiên cứu cũng nhận ra rằng khi bàn chân của chuột bị thấp khớp được phơi sáng nhiều hơn thì chúng càng đau và viêm nặng hơn. Trong bóng tối những chất này sẽ giảm viêm làm giảm đi các cơn đau nhưng điều đó đồng nghĩa với những cơn đau ê ẩm thường xuất hiện khi bạn thức dậy vào sáng sớm. Có thể thấy mối quan hệ của các cơn đau với chế độ lập trình ánh sáng của cơ thể.

Giải mã kết quả nghiên cứu

Trong cơ thể có những loại protein đặc biệt có vai trò chỉ huy nhịp của đồng hồ sinh học. Một trong số những hoạt chất đó có cryptochrome cũng có tác động đến các vết đau, sưng hay viêm. Do vậy, dễ hiểu là đồng hồ sinh học này cũng ảnh hưởng đến các vết sưng, đau.

Xem thêm:

Bệnh pháp hữu hiệu nhất cho những cơn đau buổi sáng do đồng hồ sinh học, bạn nên điều chỉnh thời gian cũng như giấc ngủ đều đặn. Khi ngủ nên để phòng tối sẽ bớt tác động của đồng hồ sinh học đến các chất sưng viêm trong cơ thể. Hạn chế tối đa sự vận động quá mạnh có thể làm tổn thương. Cần có một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học cải thiện sức khỏe, sức đề kháng cũng như khiến các vết sưng đau mau khỏi. Tìm hiểu chữa yếu sinh lý ở đâu ? Xem địa chỉ uy tín nhất tại https://goo.gl/Wyp4B4