Nam giới mắc yếu sinh lý vì uống nước lạnh vào sáng sớm

Có những thói quen tốt giúp bạn nâng cao sức khỏe cũng như tăng cường khả năng sinh lý. Tuy nhiên, một số thói quen có thể khiến nam giới đứng trước nguy cơ bị yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục. Một số thói quen phải kể đến như uống nước lạnh vào buổi sáng sớm.

có nên uống nước lạnh vào buổi sáng
có nên uống nước lạnh vào buổi sáng

Khi được thực hiện một cuộc khảo sát có đến 57% đàn ông việt tiết lộ thói quen uống nước lọc lạnh vào sáng sớm. Điều đó khiến họ tỉnh táo trước những cơn buồn ngủ đang còn ve vẩn xung quanh. Tuy nhiên, nghiên cứu đã cho thấy thói quen đó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, chúng còn là một trong số các nguyên nhân khiến nam giới mắc các chứng đau dạ dày, hại thận, xương khớp cũng như yếu sinh lý, rối loạn cương dương…

Theo Y học Phương Đông, cơ thể của đàn ông thuộc thể dương (nhiều dương khí), còn cơ thể nữ giới là âm (âm khí). Dương khí có vai trò rất lớn đối với sức khỏe. Khi tổn thương dương khí, sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của lục phủ ngũ tạng, các hệ cơ quan. Đó là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh khác nhau trong đó có yếu sinh lý nam giới, xuất tinh sớm hay suy giảm tình dục ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phái mạnh.

Nước lạnh làm đàn ông nhiễm hàn khí
Nước lạnh làm đàn ông nhiễm hàn khí

Uống nước lạnh vào sáng sớm ngủ tích tụ hàn khí tại rốn, bàng quang, thận, dạ dày, riêng với phụ nữ, có thể xuất hiện chứng nghẽn kinh, khí hư nhiều,…Một số nam giới sinh lý yếu nên nhanh chóng loại bỏ thói quen này.

Xem thêm:

Vậy uống nước vào sáng sớm như thế nào cho đúng?

Mật ong pha với nước ấm là thức uống tuyệt vời cho nam giới vào mỗi buổi sáng sớm khi ngủ dậy. Mật ong sẽ làm nóng các hệ cơ quan, tốt cho lợi tràng, làm sạch cơ thể. Có thể thêm một chút cốt chanh vào sẽ rất hiệu quả, điều trị được một số bệnh như đau dạ dày, viêm đại tràng, tốt cho gan, thận, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý cho nam. Nên uống nước chanh, mật ong vào lúc chưa ăn sáng sẽ tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy hoạt động của các cơ quan, tăng cường sinh lý giúp cơ thể khỏe hơn mỗi ngày.