Tìm hiểu tác hại của bia rượu trên từng centimet cơ thể

Hàng năm, Việt Nam tiêu thụ khoảng 3 tỷ lít bia/ năm hơn 1 triệu lít rượu/ năm. Với con số này Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á và đứng top 3 Châu Á về lượng bia rượu tiêu thụ. Điều này cũng cảnh báo sức khỏe của đàn ông Việt Nam trước tác hại của rượu bia mang lại.

Bia rượu hại cho sức khỏe
Bia rượu hại cho sức khỏe

Rượu là thức uống được nấu từ gạo, cho lên men và có nồng độ cồn lớn.

Bia là thức uống được làm từ đại mạch là thức uống giải khát của số đông mọi người và  không thể thiếu trên những bàn nhậu của các quý ông.

Những tác hại của bia rượu trên từng centimet cơ thể thể hiện như sau

Với não bộ

Hệ thần kinh: rượu bia sẽ kích thích hoạt động GABA (gama – aminbuttyric) khiến sự lan truyền các xung thần kinh trong não bộ chậm lại, do đó, người uống rượu thường có hoạt động chậm hơn so với những người bình thường.

Thùy trước: Khi nồng độ cồn trong máu đạt đến 5g/ 100cc thì thùy trước có dấu hiệu bị say. Do đó, người uống rượu chỉ có thể thấy được tương lai gần nên muốn tìm cách để thỏa mãn nhu cầu hiện tại của mình mà trở lên liều lĩnh hơn. Có nhiều vụ hiếp dâm cũng như giết người ha cướp tài sản xảy ra khi đối tượng trong tình trạng say rượu.

Tìm hiểu xuất tinh sớm là gì?

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

rượu bia là nguyên nhân gây xuất tinh sớm
rượu bia là nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Hoạt động tình dục sẽ bị suy giảm khi có mặt bia rượu. Thùy trước bị kích thích khiến ham muốn tình dục tăng lên. Tuy nhiên, nồng độ cồn trong máu cao 8-10g/100cc đủ để làm giãn nở các mạch máu khiến cậu nhỏ không thể cương cứng hay duy trì sự cương cứng lâu. Rượu bia là nguyên nhân gây xuất tinh sớm rối loạn cương dương và khiến nam giới không thể làm tròn “nhiệm vụ” của mình.

Hệ tiêu hóa

Dạ dày: Rượu bia chứa nồng độ cồn lớn sẽ phân hủy thành ethanol và acetaldehyde (loại chất rất độc) gây hại khi ở dạ dày cũng như ruột. Ngoài ra, lượng calo có trong rượu khiến cơ thể có cảm giác no giả, suy giảm chức năng hệ tiêu hóa.

Xem thêm:

Gan: Gan giúp cơ thể giải độc tố lượng acetaldehyde đến gan thì không còn hại nhưng gan cũng chỉ có giới hạn giải độc nhất định, khi lượng acetaldehyde tích tụ quá nhiều sẽ tăng nguy cơ xơ gan, ung thư gan cũng như gây đỏ mặt buồn nôn và khó chịu.

 

Sử dụng bia rượu thường xuyên rất có hại cho sức khỏe cũng như hoạt động của các hệ cơ quan. Đồng thời bia rượu còn là kẻ thù của đời sống tình dục gây nhiều chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm cho phái mạnh, giảm khoái cảm tình dục. Bạn đã biết chữa bệnh xuất tinh sớm ở đâu chưa?