Vì sao nam giới bị ngứa vùng kín?

Không chỉ phụ nữ cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh vùng kín, nhận thấy khó chịu do ngứa vùng kín gây nên mà đàn ông cũng cần lưu tâm đến vấn đề này. Hiểu rõ được những nguyên nhân gây ngứa vùng kín sẽ giúp cánh mày râu có hướng phòng và điều trị các bệnh vùng kín được hiệu quả hơn.

ngứa vùng kín ở nam giới do đâu
ngứa vùng kín ở nam giới do đâu

Một số nguyên nhân gây ngứa vùng kín phổ biến nhất

Do vi khuẩn, nấm

Sự nhiễm khuẩn của nấm, vi khuẩn gây nấm da là một trong số nguyên nhân gây ngứa vùng kín ở nam giới. Sự lây lan của nấm từ đùi, đến bẹn có thể lan đến bùi  và mông, mu gây ngứa. Đặc biệt ngứa càng trở lên nhiều hơn khi vùng kín ra mồ hôi. Bệnh ngứa vùng kín khiến nam giới không thể tập trung vào công việc, cảm giác khó chịu, làm tổn thương do gây nên bong tróc, tạo vảy trên da. Bệnh ngứa có thể lây lan nếu không được chữa trị kịp thời sẽ lây lan vào sâu trong da, vi khuẩn nấm tấn công và phát triển gây lở loét, khó chịu.

Tìm hiểu thêm: Bệnh yếu sinh lý ở nam giới tại đây

Vệ sinh kém

Nam giới thường chểnh mảng trong việc giữ gìn vệ sinh của mình. Nhất là vệ sinh vùng kín. Do đây là vùng nhạy cảm, ẩm ướt và lý tưởng cho cách vi khuẩn sinh sôi và phát triển nên nam giới thường xuyên mắc phải các bệnh ngứa da. Có thể do nấm, lang ben, hắc lào, mụn rộp hoặc một số bệnh lây truyền khác.

Do bệnh tình dục

Ngứa vùng kín ở nam giới ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục
Ngứa vùng kín ở nam giới ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục

Một số căn bệnh lây truyền qua đường tình dục là nguyên nhân gây hiện tượng ngứa ở vùng kín cho nam giới. Một số bệnh như mụn giộp herpes và bệnh chlamydia gây ngứa trên bìu và dương vật, tạo ra mủ, các vết loét hay mụn phồng trên da. Một số nam giới chưa cắt bao quy đầu hay bị hẹp bao quy đầu khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín thường xuyên mắc bệnh ngứa vùng kín.

Ngứa vùng kín khiến không những khiến nam giới khó chịu, mà còn khiến nam giới không tự tin khi quan hệ tình dục. Lâu dần, làm suy giảm chức năng sinh lý gây yếu sinh lý nam, rối loạn chức năng tình dục.

Do mặc quần áo chật, không đảm bảo vệ sinh

Quần áo không được phơi phóng cẩn thận cũng là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho vùng kín, trong đó có ngứa vùng kín. Việc tắm giặt không đảm bảo vệ sinh như nguồn nước bị ô nhiễm, có nhiều vi khuẩn hay sử dụng chung xà bông tắm, cọ người… cũng là con đường lây truyền lý tưởng cho đàn ông.

Tìm hiểu cách khắc phục yếu sinh lý ở nam giới như thế nào? Tại đây:yeusinhlynamgioi.com/khac-phuc-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi/

Do đó, để trị chứng ngứa này nên vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, khô thoáng và mặc quần áo được phơi là kỹ càng. Ngoài ra, nam giới nên thực hiện an toàn khi quan hệ tình dục tránh lây nhiễm một số bệnh tình dục nguy hiểm.

Xem thêm: