Xuất tinh ra máu – lời cảnh báo cho sức khỏe nam giới

Theo danongviet.com.vn đã chia sẻ, số lượng nam giới có biểu hiện của bệnh xuất tinh ra máu đang tăng dần, chiếm đến 40% tổng số nam giới mắc bệnh sinh lý. Đây là lời cảnh báo cho sức khỏe cũng như đời sống tình dục của các đấng mày râu.

Xuất tinh ra máu ở nam giới
Xuất tinh ra máu ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới. Tuy nhiên, phần lớn các nguyên nhân đó do việc quan hệ tình dục quá nhiều, thủ dâm quá mạnh, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn và các cơ quan sinh dục liên quan.

1.Quan hệ tình dục quá đà

Tình dục là mảng không thể thiếu trong cuộc sống. Hơn thế, nhu cầu sinh lý ở nam giới cao hơn rất nhiều so với phụ nữ. Chính ham muốn khiến các đấng mày râu quan hệ tình dục với tần suất quá nhiều lần hay với quá nhiều người khiến các cơ dương vật bị tổn thương. Tinh hoàn, túi tinh và các cơ quan sinh sản cần làm việc liên tục để sản sinh ra tinh trùng gây sự mệt mỏi, nhiều khi làm đứt các mạch máu nhỏ li ti. Khi xuất tinh ra ngoài, tinh dịch có trộn lẫn với máu tươi chính là biểu hiện của bệnh xuất tinh ra máu. Quan hệ quá nhiều còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh lý nam giới, là nguyên nhân gây yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

2. Thủ dâm quá mạnh

Có đến 95% nam giới đã từng thủ dâm, nhất là ở độ tuổi sau dậy thì. Do không được đáp ứng ngay về mặt tình dục nên xu hướng thủ dâm của nam giới thường xảy ra thường xuyên, hàng ngày và hàng tuần. Quá trình thủ dâm không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, sinh lý bị tổn hại, nhiều khi thủ dâm mạnh tay khiến dương vật bị tổn thương, gây xuất huyết dưới da. Tâm lý căng thẳng cùng các tư thế quan hệ không chuẩn xác cũng làm niêm mạc niệu đạo bị tổn thương là nguyên nhân gây bệnh xuất tinh ra máu ở nam giới.

3. Viêm nhiễm

Xuất tinh ra máu là nguyên nhân gây yếu sinh lý nam
Xuất tinh ra máu là nguyên nhân gây yếu sinh lý nam

Viêm nhiễm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh ra máu. Tinh dịch được tiết ra nhờ tuyến tiền liệt, nếu nơi đây bị viêm nhiễm sẽ khiến lượng tinh dịch bị thay đổi, xuất tinh sẽ có lẫn với các tế bào máu.
Viêm túi tinh là nguyên nhân chủ yếu gây nên xuất tinh ra máu ở nam giới. Túi tinh khá mỏng, chứa tinh dịch. Khi túi tinh bị viêm sẽ sưng lên. Quá trình xuất tinh của nam giới khiến túi tinh co bóp đẩy tinh dịch ra ngoài khiến các mạch máu bị đứt và gây xuất tinh ra máu. Túi tinh có màng bảo vệ rất mỏng, khi túi tinh bị viêm nhiễm sẽ sưng và phồng lên. Quá trình xuất tinh khiến các cơ túi tinh chuyển động co bóp làm các tĩnh mạch nhỏ bị đứt ra gây hiện tượng xuất tinh ra máu.

4. Tổn thương, chấn động, giãn tĩnh mạch

Những tổn thương từ bên ngoài vào các hệ cơ quan sinh dục cũng là một trong số các nguyên nhân khiến nam giới xuất tinh ra máu. Do đó, hoạt động của nam giới trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày nên chú ý tránh va chạm đến nội cơ quan, dễ gây nên nhiều bệnh sinh ký khác.

Xem thêm:
4 Cách đơn giản tăng hiệu quả thụ thai cho nam giới yếu sinh lý
Đông trùng hạ thảo có chữa được bệnh thận không?

Biểu hiện của xuất tinh ra máu

Khi xuất tinh, đàn ông sẽ thấy những tia máu đỏ tươi hoặc đen bầm hay có khi là màu đỏ nhạt có lẫn trong tinh dịch. Đồng thời, việc xuất tinh ra máu luôn đi kèm với hiện tượng đau khi tiểu tiện, đau khi xuất tinh, nước tiểu có lẫn máu hay đau ở bẹn, đau lưng, đau bụng dưới hoặc đau vùng tinh hoàn, bìu…
Xuất tinh ra máu đang đe dọa rất nhiều đến sức khỏe, đời sống sinh sản của nam giới. Đó cũng là một trong các nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, xuất tinh vô ý thức… Cần đến các địa chỉ khám chữa bệnh yếu sinh lý để kiểm tra và điều trị bệnh ngay, tránh để bệnh di căn hay mãn tính sẽ gây nhiều nguy hiểm.