Gợi ý cách mặc đồ phù hợp với dáng người nam giới

1.Người cao và gầy:

Nếu bạn là một anh chàng cao và gầy thì bạn nên tránh những áo có sọc dọc, nó sẽ làm bạn khô héo hơn. Sọc ngang to ở ngực sẽ làm vai bạn rộng hơn.

Sơ mi cho nam cao và gầy
Sơ mi cho nam cao và gầy

Xem thêm: Thức ăn bổ dưỡng cho nam giới yếu sinh lý. Đây là những thực phẩm ngoài việc cung cấp vitamin, protein, chất đạm… nó cũng có tác dụng rất tốt cho đàn ông mắc chứng yếu sinh lý.

Không nên mặc đơn sắc từ đầu đến chân. Đặc biệt là màu đen sẽ làm bạn gầy ốm hơn. Vậy nên bạn nên chọn vài màu khác nhau.

Chọn áo vừa vặn với người. Những chiếc áo rộng thùng thình sẽ làm bạn trở nên lôi thôi, không gọn gàng. Hoặc những chiếc áo ôm sát cũng sẽ tạo điểm nhấn độ gầy gò của bạn.

Nên tránh những đôi giày mũi nhọn vì chúng sẽ làm người bạn thêm dài ra, không cân đối. Nên đi giày mũi vuông hoặc góc cạnh.

Tránh những quần jeans ôm sát cơ thể. Mặc những loại quần ống suông sẽ hợp với bạn hơn.
Một số màu sẽ làm bạn nhìn đỡ gầy hơn như: Màu trắng, kem, xanh dương nhạt, xám nhạt…
2. Người to mập:

Người mập nên tránh xa các loại sọc kẻ ngang, đặc biệt là vùng bụng. Vì chúng sẽ làm bụng của bạn thêm tròn. Bạn nên kết thân với những áo sơ mi sọc dọc và quần dài. Sọc dọc sẽ kéo mắt người nhìn hướng xuống giúp bạn nhìn dài người hơn, thanh mảnh hơn.

Áo sọc kẻ dọc cho chàng mập
Áo sọc kẻ dọc cho chàng mập

Nên tránh áo xẻ tà, nhất là áo jacket vì đường kẻ sẽ tập trung sự chú ý của mọi người vào mông của bạn. Bạn có thể dùng loại xẻ một tà hoặc tốt nhất là không nên xẻ gì.

Mua quần áo vừa vặn tạo sự thỏa mái cho cơ thể, không quá ôm hoặc quá rộng. Nên tránh các loại áo cổ lọ. Nên chọn áo cổ chữ V, tay dài giúp kéo ánh nhìn của mọi người xuống dưới giúp người bạn trông đẹp hơn, cao hơn.

Nên tránh các loại áo có hoa tiết lớn hoặc các họa tiết rối mắt vì chúng sẽ tập trung ánh nhìn và tạo sự chú ý vào nửa thân trên. Áo sơ mi có họa tiết nhỏ, cách xa nhau sẽ phù hợp nhất với bạn.

Bạn nên sử dụng các màu đơn sắc. Chọn quần và áo cùng tông màu sẽ tạo sự gọn ghẽ. Ngoài ra bạn có thể thêm màu vào các phụ kiện như mũ, đồng hồ… để bộ trang phục không u ấm.
3. Người thấp:

Khi chọn giày bạn nên tăng thêm chiều cao cho giày và áp dụng thêm những mẹo chọn giày cho nam giới để có được một bộ trang phục đẹp và phù hợp.

Tăng thêm chiều cao bằng giày
Tăng thêm chiều cao bằng giày

Có thể lựa chọn những điểm nhấn như cà vạt, mũ để khuôn mặt trở thành trọng tâm thu hút sự chú ý thay vì chiều cao.

Với những người nhỏ, thấp những họa tiết lớn trên trang phục sẽ nhấn chìm bạn. Nên chọn những họa tiết nhỏ màu trắng hoặc đen. Hãy dùng những họa tiết cân xứng với vóc dáng của bạn.

Nên mặc quần có hạ đáy ngắn tức là khoảng cách từ đũng quần đến cạp quần ngắn giúp chân bạn có vẻ dài hơn.

Với áo thì nên chọn kiểu cổ áo thanh mảnh. Nếu bạn quá thấp thì bạn nên kiếm loại cà vạt khổ nhỏ và ngắn.

Bạn có thể tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục chứng yếu sinh lý ở nữ giới để phòng tránh các nguyên nhân gây bệnh này và cách khắc phục khi đã mắc chứng yếu sinh lý nữ.